logo

10 Bước phát triển kinh doanh dành cho Huấn luyện viên Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp – WSUN

10 Bước phát triển kinh doanh dành cho Huấn luyện viên Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp – WSUN

10 Bước phát triển kinh doanh dành cho Huấn luyện viên Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp – WSUN

Cùng chúng tôi điểm qua 10 bước giúp các Huấn luyện viên của Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp có thể kinh doanh thành công nhé!


Hệ sinh thái kinh doanh được hiểu là mạng lưới các tổ chức, bao gồm nhà cung cấp, nhà phân phối, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, cơ quan chính phủ, v.v., liên quan đến việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua cả cạnh tranh và hợp tác. Đây được xem là một trong những xu hướng kinh doanh hot nhất hiện nay.

Trên thực tế, hệ sinh thái kinh doanh bao gồm một mạng lưới các công ty liên kết với nhau, tương tác linh hoạt thông qua cạnh tranh và hợp tác để tăng doanh số và tồn tại.

 

 

Hệ sinh thái kinh doanh được hình thành với một số mục tiêu cơ bản như: Thúc đẩy sự hợp tác mới để giải quyết các thách thức xã hội và môi trường đang gia tăng; Khai thác sự sáng tạo và đổi mới để giảm chi phí sản xuất hoặc giúp các thành viên trong hệ sinh thái tiếp cận khách hàng mới; Thúc đẩy quá trình học tập để hợp tác hiệu quả và chia sẻ những hiểu biết, kĩ năng chuyên môn và kiến thức; Tạo ra những cách thức mới để giải quyết những nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người.

Vậy, một Huấn luyện viên (HLV) muốn phát triển kinh doanh trên Hệ sinh thái WSUN cần phải trải qua những bước nào?

Có 10 bước phát triển kinh doanh danh cho 01 HLV tại Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp – WSUN.

Bước 1: Cung cấp hình ảnh và thông tin Profile để ban truyền thông triển khai hình ảnh cho HLV

Một người được mời làm HLV của WSUN là người có kiến thức và kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó có thể hướng dẫn, đào tạo và phát triển mạng lưới của mình trong hệ sinh thái WSUN.

 

 WSUN sẽ hỗ trợ thiết kế các poster, hình ảnh, profile cho các HLV

Sau khi HLV gia nhập vào Mạng lưới, Ban quản trị sẽ thiết kế, cung cấp hình ảnh và Profile để ban truyền thông triển khai làm hình ảnh cho Huấn Luyện Viên (HLV).

Bước 2: HLV triển khai đăng tải bài viết trên kênh Social và công bố mình chính thức trở thành HLV của mạng lưới WSUN

Sau khi có poster và bài phỏng vấn, HLV sẽ triển khai đăng tải bài viết trên kênh Social như facebook, Instagram, zalo, twitter…để công bố mình đã chính thức trở thành HLV của Mạng lưới WSUN.

 

HLV sẽ đăng tải các poster, bài viết trên kênh Social như facebook, Instagram, zalo, twitter…

Bước 3: HLV sẽ mở một group chat riêng của mình trên Zalo để tương tác với các thành viên mới.

HLV mở một group chat riêng trên Zalo và add những người quan tâm đến mạng lưới. Đó là những người mà bạn muốn phát triển họ thành HLV hoặc NKN. Trên group này, hãy add quản trị viên của WSUN và người đang hỗ trợ trực tiếp cho bạn để cùng giúp bạntương tác với các thành viên mới.

 

Hãy mở một group chat riêng trên Zalo và add những người quan tâm đến mạng lưới

Bước 4: Chia sẻ Landing page, clip giới thiệu về dự án & mời tham gia buổi chia sẻ về dự án WSUN vào thứ 3 hoặc thứ 6 hàng tuần

Hãy chia sẻ với các thành viên mới về dự án WSUN thông qua việc gửi cho họ Landing page và clip giới thiệu về dự án cũng như mời họ tham gia buổi chia sẻ về dự án WSUN vào thứ 3 hoặc thứ 6 hàng tuần.

 

 

Bước 5: HLV chọn cho mình 1 buổi cố định trong tuần và đào tạo online nhằm giúp tạo năng lượng cho team và phát triển thêm thành viên mới.

Để phát triển mạng lưới, HLV hãy chọn cho mình một buổi cố định trong tuần với 2 giờ đồng hồ để bạn có thể là người điều hành buổi Cafe Phụ nữ khởi nghiệp online đó và chủ động lên kế hoạch nội dung các buổi chia sẻ này nhằm tạo năng lượng cho team của mình và phát triển thêm thành viên mới.

Tại các buổi này, HLV sẽ mời các khách mời phù hợp với dự án Phụ nữ Khởi nghiệp và các thành viên trong team cũng có thể mời các phụ nữ thích hợp với mô hình hệ sinh thái WSUN nhằm tăng cơ hội phát triển mạng lưới của mình.

Bước 6: WSUN sẽ giúp thiết kế poster lịch trình sinh hoạt và share trên các kênh truyền thông của WSUN & HLV

Khi có lịch trình cụ thể, Ban quản trị WSUN sẽ giúp thiết kế poster và share trên các kênh truyền thông của WSUN. HLV sẽ sử dụng các thông tin được đăng tải để chia sẻ cho các thành viên trong hệ thống của mình.

 

 

Bước 7: HLV nên chọn một số NKN và hướng dẫn họ kỹ năng quản trị mạng lưới và từ đó NKN hỗ trợ các thành viên khác tham gia mạng lưới

HLV cần có chiến lược sắp xếp cây hệ thống của mình để hỗ trợ cây hệ thống của mình một cách tốt nhất. HLV nên chọn một số người khởi nghiệp đặt trực tiếp trong team HLV để hướng dẫn Người khởi nghiệp kỹ năng quản trị mạng lưới và hỗ trợ các thành viên khác tham gia mạng lưới. NKN có thời gian nhưng thiếu quan hệ, thiếu kinh nghiệm sẽ được HLV hướng dẫn và giới thiệu các mối quan hệ để NKN hướng dẫn và chăm sóc.

Bước 8: HLV nên tìm thêm nhiều chuyên gia giỏi tham gia hỗ trợ mạng lưới của mình trong vai trò của HLV.

Cùng với NKN thì HLV nên tìm thêm nhiều chuyên gia giỏi trong nhiều lĩnh vực như làm đẹp, truyền thông, tài chính, quản trị doanh nghiệp để tham gia hỗ trợ mạng lưới của mình trong vai trò của HLV và những chuyên gia này cũng sẽ có cơ hội để phát triển mạng lưới của riêng mình.

 

HLV có thể tìm thêm những chuyên gia giỏi để tham gia vào team của mình

Bước 9: HLV trưởng nên tìm kiếm và lập thành một team HLV hỗ trợ nhau trong giai đoạn đầu để đồng hành với nhau trong các sự kiện nhằm tăng năng lượng cho các hoạt động.

HLV trưởng nên tìm kiếm và lập thành một team HLV (Power team) để hỗ trợ nhau trong giai đoạn đầu và đồng hành trong các sự kiện đào tạo chung. Sau khi đã quen hệ thống thì từng HLV lại tách ra để tiếp tục phát triển power team của riêng mình.

 

Bộ 4 HLV Quyền lực của WSUN Miền Bắc

Bước 10: Hãy tập trung vào mục tiêu lớn đó là phát triển mạng lưới và có con số cụ thể.

Hãy đặt cho mình những mục tiêu và con số cụ thể với các câu hỏi như: “Bạn muốn 1 năm phát triển 1.000 thành viên? Hay 10.000 thành viên? 100.000 thành viên?”. Tất cả đều có thể khi bạn có một mục tiêu cụ thể để từ đó triển khai thành kế hoạch của tuần/tháng/quý và năm.

 

Trên đây là 10 bước giúp một Huấn luyện viên có thể phát triển kinh doanh thành công trên Hệ sinh thái WSUN. Hi vọng những kiến thức được nêu trên sẽ phần nào hỗ trợ cho các Huấn luyện viên trên bước đường phát triển kinh doanh, tăng nguồn thu nhập thụ động cũng như có thể giúp đỡ các chị em phụ nữ khởi nghiệp thành công trên nền tảng số.


Mọi thông tin về dự án Phụ nữ Khởi nghiệp xin vui lòng liên hệ:

Hotline: +84 898 499 486

Website: www.womenstartup.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongphunukhoinghiep/

Theo WSUN.vn

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT