logo

9 BƯỚC HIỆU QUẢ DÀNH CHO ỨNG VIÊN ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN MẠNG LƯỚI LIVESTREAM KING & QUEEN 

9 BƯỚC HIỆU QUẢ DÀNH CHO ỨNG VIÊN ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN MẠNG LƯỚI LIVESTREAM KING & QUEEN 

9 BƯỚC HIỆU QUẢ DÀNH CHO ỨNG VIÊN ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN MẠNG LƯỚI LIVESTREAM KING & QUEEN 

Tìm kiếm Livestream King & Queen là cuộc thi do Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN và Nam Hương Media & Event cùng Học viện ProImage phối hợp tổ chức. Người chiến thắng trong cuộc thi sẽ trở thành thành viên của Mạng lưới Livestream King & Queen là những streamer chuyên nghiệp được vinh danh và có thu nhập cao, ổn định.

Cuộc thi nhằm tạo ra Mạng lưới Livestream King & Queen gồm những streamer chuyên nghiệp biết cách chọn lựa những sản phẩm đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng để đưa tới tay khách hàng một cách hiệu quả, trực tiếp. Đó cũng là tâm huyết và kỳ vọng của Người sáng lập cuộc thi - Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - Tổng Giám đốc Nam Hương Group, Nhà sáng lập và Chủ tịch Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN - Trưởng Ban tổ chức và Cố vấn chiến lược cuộc thi. 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã tổng hợp từ kinh nghiệm và nghiên cứu của mình thành nội dung chia sẻ với chủ đề “9 bước để trở thành thành viên của Mạng lưới Livestream King & Queen”, giúp ứng viên có những kiến thức, kỹ năng hữu ích để chuẩn bị cho cuộc thi cũng như sẵn sàng tâm thế tự tin để chiến thắng và trở thành thành viên của Mạng lưới Livestream King & Queen.

 

9 bước để trở thành thành viên của Mạng lưới Livestream King & Queen” được Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - Trưởng Ban tổ chức và Cố vấn chiến lược cuộc thi tổng hợp từ kinh nghiệm và nghiên cứu của mình

Sau đây là tổng hợp 9 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA MẠNG LƯỚI LIVESTREAM KING & QUEEN theo chia sẻ của Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - Trưởng Ban tổ chức và Cố vấn chiến lược cuộc thi Tìm kiếm Livestream King & Queen.

Bước 1: Kỹ thuật tuyên bố

Bạn phải thông báo đến bạn bè của bạn trên Facebook biết rằng bạn đã bước lĩnh vực vào kinh doanh online một cách chính thức và chuyên nghiệp khi trở thành thành viên của mạng lưới Livestream King & Queen do WSUN và Nam Hương Group tổ chức.

Bằng kỹ thuật tuyên bố này, bạn sẽ giúp mọi người hiểu rằng bạn đang nghiêm túc với công việc kinh doanh online, cụ thể là livestream bán hàng và mọi người có thể tin tưởng, mua hàng của bạn có nghĩa là họ sẽ được đảm bảo bởi một nhà cung cấp chuyên nghiệp.

WSUN sẽ cung cấp poster và nội dung thông điệp quy chuẩn để bạn làm kỹ thuật tuyên bố

 

Bước 2: Chuẩn bị phòng livestream

Bạn cần chuẩn bị phòng livestream với đầy đủ thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc livestream giới thiệu sản phẩm. Thiết bị dành cho livestream gồm bộ công cụ livestream chuyên nghiệp: Bộ đèn 4 in 1, Bộ đèn LED, Bộ đèn hắt sáng, Laptop, Webcam 4K, Máy ảnh KTS, Micro không dây, Các thiết bị dây Cable kết nối hệ thống thiết bị điện tử…

Vi Á (Viya) được xem là Nữ hoàng Livestream của Trung Quốc – một nước có nền công nghiệp mua sắm trực tuyến phát triển. Phòng Livestream của Vi Á được trang bị đầy đủ các thiết bị Livestream chuyên nghiệp giúp cô có thể đưa các sản phẩm đến với khách hàng một cách trực tiếp và chân thật nhất.

 

Phòng Livestream của Nữ hoàng Livestream Trung Quốc Vi Á được trang bị đầy đủ các thiết bị Livestream chuyên nghiệp

 

Bước 3: Thể hiện mình là chuyên gia đầy hiểu biết với các sản phẩm mà bạn sẽ chọn để bán 

Khách hàng mua hàng thông qua livestream của bạn ban đầu có thể là người thân, bạn bè yêu quý bạn. Nhưng bạn phải thể hiện mình là người kinh doanh chuyên nghiệp khi bán được hàng cho khách hàng thực sự có nhu cầu mua sản phẩm. Khách hàng chỉ mua khi họ tin rằng họ được một chuyên gia đầy hiểu biết về sản phẩm này đang tư vấn cho họ và sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chính sách chăm sóc, hậu mãi tốt, đáng tin cậy.

Do vậy hãy đọc, nghiên cứu, hiểu kỹ về sản phẩm, hãy trải nghiệm và chụp hình mình đang sử dụng sản phẩm, chia sẻ những trải nghiệm chân thực lên mạng xã hội để tạo sự tin cậy của khách hàng về sản phẩm.

Hãy thể hiện mình là một chuyên gia” bằng cách lựa chọn những sản phẩm bạn đã trải nghiệm, bạn am hiểu tính chất, công dụng tối ưu và sự khác biệt của sản phẩm bạn lựa chọn để đem đến sự tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Một ví dụ cho việc này là “Ông hoàng son môi” Trung Quốc Austin Li (Lý Giai Kỳ), là chuyên gia trong việc livestream bán sản phẩm son môi. Anh có thể thử hàng chục đến hàng trăm loại son môi trong một lần livestream 6-8 tiếng và có những cách thuyết phục khách hàng hấp dẫn về son môi còn hơn cả một phụ nữ.  Anh có thể bán được hàng ngàn son môi sau mỗi livestream với số người theo dõi hàng chục triệu người.

Ngoài việc là chuyên gia của sản phẩm bạn chọn bán, bạn cũng cần thông báo lịch livestream của mình về sản phẩm trước đó 1 ngày để mọi người đón xem, ủng hộ và mua sản phẩm thông qua sự tư vấn của bạn. 

 

Bước 4: Tạo một lịch trình cố định và duy trì sự đều đặn theo tiêu chí Đúng - Đủ - Đều - Sẽ Đạt

Tiêu chí “Đúng - Đủ - Đều - Đạt” cho một lịch trình livestream thành công được hiểu như sau:

- Đúng: Bạn phải truyền tải đúng, chính xác, chân thực, không nói quá về sản phẩm.

- Đủ: Thông tin cần thiết đầy đủ để giúp khách hàng dễ ra được quyết định mua hàng như tính năng, công dụng, giá, chính sách ưu đãi, thời gian nhận hàng và phương thức thanh toán. 

- Đều: Bạn phải sắp lịch Livestream đều đặn, đúng giờ, đúng lịch và tạo được thói quen theo dõi cho khách hàng và tham gia đúng thời gian bạn sẽ livestream để tư vấn cho khách hàng. Bạn sẽ dần trở lên quen thuộc với khách hàng và họ sẽ tin tưởng khi tìm đến bạn để mua hàng. 

- Đạt: Bạn gieo nhiều hạt thông tin, bạn phải kiên trì chăm sóc, nuôi dưỡng hạt thông tin đó đến ngày hạt đó sẽ thành cây, nở hoa, kết trái và lúc đó bạn sẽ gặt hái với nhiều đơn hàng được chốt, điều đó đồng nghĩa với thu nhập của bạn sẽ gia tăng. 

 

Bước 5: Tạo sự tương tác trực tiếp hiệu quả trong livestream 

Điểm đặc biệt của Livestream chính là yếu tố trực tiếp, khán giả được xem mọi việc ngay lúc đó. Vì vậy, bạn cần tương tác trực tiếp với khán giả ngay khi kích hoạt chế độ live, cần chào hỏi và thảo luận với người xem, chia sẻ thật nhiều thông tin nếu họ quan tâm đến chủ đề của bạn.

Ngoài ra, bạn cần truyền tải thông tin hấp dẫn và kiến thức hữu ích: người xem bị cuốn hút vào hình thức người livestream, nói chuyện có duyên, đưa thông tin chính xác và chân thật, xen kẽ các câu chuyện hài hước hay tài lẻ thể hiện trong livestream để tạo sự vui vẻ, hào hứng với khán giả.

 

“Ông hoàng son môi” Trung Quốc Austin Li thành công với việc livestream bán son chuyên nghiệp

 

Bước 6: Tập trung xây dựng thương hiệu và mạng lưới mối quan hệ ngoài xã hội

Bạn cần định vị hình ảnh bản thân, tạo phong cách riêng biệt, duy nhất, đậm cá tính, phù hợp với xu hướng và văn hóa vùng miền, giữ bản thân có uy tín, minh bạch, rõ ràng trong kinh doanh và luôn thực hiện đúng cam kết với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần kết nối mạng lưới, tích cực tham gia các hoạt động xã hội giúp tăng cường sự ảnh hưởng, uy tín và nâng cao sự tín nhiệm từ cộng đồng đối với cá nhân bạn.

Đặc biệt, bạn không nên bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để giữ niềm tin với khách hàng và có thể kinh doanh online hiệu quả lâu dài.

 

Bước 7: Phối hợp với WSUN chăm sóc khách đã mua hàng 

Khi khách đặt hàng qua livestream của bạn, WSUN sẽ cùng bạn tập hợp đơn hàng, WSUN sẽ liên hệ để cung cấp hàng cho khách của bạn và chăm sóc khách chu đáo. Nếu bạn nhận được lời phàn nàn của khách về chất lượng sản phẩm, đừng ngần ngại hãy ghi nhận lời phàn nàn và thông tin cho WSUN - Bộ phận Chăm sóc khách hàng của WSUN sẽ thay mặt bạn xử lý các phản hồi của khách hàng một cách chu đáo.

Đó là lợi thế của bạn khi trở thành đối tác của WSUN, không phải kinh doanh đơn lẻ như một người bán hàng online bình thường. 

 

Bước 8: Đối chiếu doanh thu và nhận hoa hồng hàng tháng

WSUN sẽ đối chiếu đơn hàng với bạn sau mỗi phiên livestream, cập nhật danh sách khách thanh toán tiền vào tài khoản mua hàng của WSUN để bạn cùng nắm và đối chiếu với khách hàng của bạn.

WSUN tiến hành giao hàng cho khách căn cứ trên số tiền khách hàng chuyển vào tài khoản của WSUN, quá trình giao hàng sẽ cập nhật thường xuyên cho bạn qua báo cáo giao hàng.

Ngày 1-5 hàng tháng, WSUN sẽ tổng hợp đơn hàng giao thành công, không bị đổi trả để báo cho bạn doanh số bán hàng trong tháng và số tiền hoa hồng bạn sẽ nhận được. Hai bên ký xác nhận và WSUN sẽ thanh toán hoa hồng cho bạn theo quy chế hợp tác đã thỏa thuận hai bên.

 

Ứng viên có nhiều quyền lợi khi trở thành thành viên Mạng lưới Livestream King & Queen

 

Bước 9: Thường xuyên học hỏi để phát triển bản thân cùng cuộc thi Tìm kiếm Livestream King & Queen

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Tìm kiếm Livestream King & Queen thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo online (1 lần/ tuần) cho ứng viên vào lúc 19h – 20h30 thứ Tư hằng tuần, nhằm giúp các ứng viên nâng cao chuyên môn và kỹ năng livestream cũng như giải đáp thắc mắc của ứng viên trong mạng lưới, đồng thời cập nhật thêm nguồn hàng và kiến thức sản phẩm của nhà cung cấp.

Các ứng viên hãy sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ để tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, không ngừng phát triển bản thân thành một Livestream King & Queen thực sự. 

 

BTC cuộc thi khuyến khích các ứng viên áp dụng “9 bước để trở thành thành viên của Mạng lưới Livestream King & Queen” nêu trên và chúc các ứng viên sẽ trở thành một Livestream King & Queen chuyên nghiệp và có thu nhập cao cùng WSUN.

 

CUỘC THI TÌM KIM LIVESTREAM KING & QUEEN

Đơn vị tổ chức: Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN, Nam Hương Media & Event cùng Học viện ProImage

Link đăng ký tham gia cuộc thi: https://forms.gle/GytgjSJP3X7pj4Fc9

Thông tin chi tiết:

Hotline: 091.635.0072

Website: https://womenstartup.com.vn/

Landing page: http://www.phunukhoinghiep.net.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/WSUNShopping

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoOraAnR03INxdyPaxwF7-Q

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT