logo

Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương: “WLIN Global Forum 2019 – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế”

Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương: “WLIN Global Forum 2019 – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế”

Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương: “WLIN Global Forum 2019 – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế”

Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương được biết đến với vai trò là người tiên phong,  khởi xướng và kiến tạo nhiều hoạt động cộng đồng trong đó có Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum – Một trong những diễn đàn dành cho Nữ lãnh đạo uy tín được biết đến đông đảo trong nước và quốc tế.

 

Á hậu Thu Hương rạng rỡ tại Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018

Là Trưởng Ban tổ chức chương trình, Á hậu Nguyễn Thu Hương đã gây một tiếng vang lớn trong cộng đồng Nữ lãnh đạo, tạo ra một cuộc gặp gỡ, giao lưu của những Nữ lãnh đạo tiêu biểu của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Sự kiện cũng là dịp giúp cho cộng đồng nữ lãnh đạo trong mạng lưới trên toàn thế giới có cơ hội giao lưu, kết nối, học hỏi, giao thương và cùng nhau phát triển; khẳng định vị trí của người nữ lãnh đạo trong thời kỳ hiện đại.

 

 

 

Nhân dịp Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum 2019 đang trong giai đoạn khởi động, các phóng viên của WLIN Global đã có một bài phỏng vấn ngắn cùng Á hậu Nguyễn Thu Hương – Nữ lãnh đạo nổi tiếng, “một con thoi” giữa bao nhiêu vai trò, vị trí

 

Chào chị Thu Hương, được biết WLIN Global Forum 2019  sẽ được tổ chức theo một chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 4/4-8/4, với vai trò Trưởng Ban tổ chức chương trình, chị có thể chia sẻ một chút về chương trình cũng như thông điệp mà chị muốn hướng đến thông qua WLIN Global Forum 2019?

Năm nay, lần đầu tiên Women Leader Việt Nam tổ chức một chuỗi sự kiện dọc Việt Nam (Bắc – Trung – Nam) nhằm kết nối cộng đồng doanh nhân toàn cầu về Việt Nam để có thể hiểu hơn các cơ hội đầu tư về đất nước, con người và văn hóa tại Việt Nam với mong muốn là tất cả các nữ lãnh đạo kết nối với nhau để giao lưu học hỏi nhau.

 

 

Trong năm 2019, chúng tôi sẽ một yếu tố nữa là trong tiêu chí của Women Leader đó là “Khỏe đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”. Với những tiêu chí đó thì Women Leader Việt Nam sẽ đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để có thể khỏe đẹp, thành công và hạnh phúc?”. Chính vì thế, trong lộ trình đầu tiên của sự kiện  diễn ra tại Hà Nội, chúng tôi sẽ có một buổi tọa đàm với chủ đề “ Làm thế nào để khỏe đẹp”. Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia trong chương trình “Phòng chống ung thư từ gốc” của toàn cầu chia sẻ về chủ đề này để cùng nhau xây dựng một xu hướng mới đó là chủ động phòng chống ung thư từ gốc.

 

Á hậu Nguyễn Thu Hương cũng chính là đại sứ của dự án Phòng chống ung thư từ gốc lần đầu tiên được IFG triển khai tại Việt Nam

Vào buổi chiều tối cùng ngày,  sẽ là Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế với chủ đề “Nữ lãnh đạo sống và làm việc toàn cầu”. Hiện nay, Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn sôi động với sự đầu tư của các tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam để đồng hành cùng khai thác và phát triển. Ngược lại, các Nữ lãnh đạo tại Việt Nam cũng bắt đầu có những bước đệm đầu tư ra nước ngoài để phát triển hoạt động kinh doanh.  Vậy các Nữ lãnh đạo Việt Nam khi ra nước ngoài sẽ cần bổ sung những gì? Đâu là cơ hội, đâu là thách thức để có được tư duy toàn cầu khi Việt Nam có xuất phát điểm khác với các quốc gia, đâu là yếu điểm và làm thế nào để chúng ta có được sự chuẩn bị trước khi bước chân ra môi trường đầu tư nước ngoài để sinh sống, làm việc, kinh doanh mà không bỡ ngỡ cũng như rơi vào trạng thái “hổng chân”, mất cân bằng. Với chủ đề Leader Talk “Nữ lãnh đạo sống và làm việc toàn cầu”, chúng tôi đã mời những nhà đầu tư đến từ   nhiều quốc gia khác nhau sẽ cho chúng ta thấy được góc nhìn đa dạng hơn về cách sống, đầu tư, phát triển tại đất nước của họ, đồng thời hiểu hơn về văn hóa, môi trường, xây dựng mạng lưới, tìm được đúng đối tác để có được nền tảng tốt trước khi bước chân vào thị trường đó

 

Tọa đàm Nữ lãnh đạo sống và làm việc toàn cầu với sự góp mặt của các diễn giả đặc biệt đến từ tập đoàn AIMS

Đà Nẵng sẽ là điểm đến kế tiếp để tổ chức thực hiện chủ đề “Người tiên phong”.  Người tiên phong ở đây là người thủ lĩnh, dám đương đầu với những thử thách trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Kinh tế, sức khỏe, y tế, văn hóa, chính trị. Bên cạnh đó, tôi muốn bạn bè quốc tế sẽ nhìn thấy sự phát triển của Đà Nẵng – Thành phố du lịch bậc nhất đồng thời cũng là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam để từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về thủ đô Hà Nội so với Đà Nẵng bằng một cách khác biệt.

 

Một số hình ảnh chương trình WLIN Global Forum 2019

Sau hành trình Đà Nẵng, tôi muốn mời các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đến thăm Quảng Ngãi – Một vùng đất tiềm năng. Trong đó, có một dự án lớn tiên phong đó là “Thành phố giáo dục quốc tế – IEC”. Trong dự án này, chúng ta có thể nhìn thấy một Việt Nam đã có những bước thay đổi về cơ bản liên quan đến giáo dục và các mô hình thành phố giáo dục như thế sẽ đưa Việt Nam vươn lên tầm cao mới về vấn đề giáo dục trong vài năm sau nữa. Đồng thời, chúng tôi sẽ đưa họ đến thăm quan các dự án lớn tại thành phố Quảng Ngãi để họ có cái nhìn rõ nét hơn về tiềm năng của vùng đất miền Trung. Sau đó sẽ cùng hành trình về với Hội An – Nơi nổi tiếng khắp thế giới về di sản văn hóa. Họ sẽ tham quan những cảnh đẹp nơi đây, kết nối với các doanh nhân thành đạt tại vùng đất này.

 

Nam Hương Corp chính là đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cho dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi – IEC

Kết thúc hành trình miền Trung thì sẽ vào TP. Hồ Chí Minh, khách mời sẽ có cơ hội tham quan các dự án lớn, các chương trình đào tạo cũng như là các cơ hội kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ kết thúc hành trình bằng buổi Thank Party tại Thành phố Hồ Chí Minh để mở ra một cam kết mới về việc Women Leader sẽ chung tay vì sự phát triển của cộng đồng.

 

 

WLIN Global Forum  năm nay còn là dịp để vinh danh những Thương hiệu xuất sắc mang tên “The Best Brands In Global Award 2019”.  Vậy, tiêu chí bình chọn cho giải thưởng này sẽ là gì?

Thành viên Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế là những khách hàng tiêu dùng rất khó tính. Các thương hiệu được WLIN bình chọn phải đáp ứng các tiêu chí An toàn – Chất lượng – Không hàng giả, hàng nhái. Đây là những yếu tố khiến thương hiệu sản phẩm đứng vững được trên thị trường, tạo được niềm tin trong lòng khách hàng, và thể hiện tinh thần kinh doanh của những doanh nhân tận tâm, chân chính.

 

 

Nếu được hội đồng xét duyệt bình chọn thì thương hiệu đã được kiểm chứng về chất lượng, từ đó tạo uy tín với người tiêu dùng. Đồng thời, tôi mong muốn các thành viên nhận được giải thưởng cũng sẽ giữ gìn thương hiệu của mình một cách lâu dài. Ngoài ra, những thương hiệu được vinh danh phải có tiêu chí hướng ra quốc tế, mong muốn phát triển trên toàn cầu.

 

 

Các thương hiệu xuất sắc được bình chọn năm 2018

Cùng với giải thưởng “The Best Brands In Global Award 2019” sẽ là lễ vinh danh “Top 50 Women Leaders International Award 2019”. Chị có thể chia sẻ thêm về những tiêu chí của giải thưởng này được không ạ?

Các Nữ lãnh đạo được vinh danh trong hạng mục Nữ lãnh đạo quốc tế là những lãnh đạo có sáng kiến về việc kết nối, làm việc không biên giới để đưa hình ảnh phụ nữ phát triển lên một tầm cao mới. Họ cũng chính là những nữ lãnh đạo tiêu biểu trong năm 2018 – 2019 có sự đóng góp tích cực trong quá trình khẳng định hình ảnh, vị thế của nữ lãnh đạo trong thời đại mới

 

 

 

Các Nữ lãnh đạo xuất sắc 2018

Được biết, chị đang trong giai đoạn tổ chức  WLIN Global Forum 2019. Chị đánh giá chương trình năm nay có sức lan tỏa như thế nào?

Chương trình năm nay có sự tham gia của rất nhiều nữ lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm đại diện từ thành viên của WLIN toàn cầu và những đại sứ đến từ các nước Mỹ, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia,… Họ là những người tuyệt vời góp phần lan tỏa tinh thần của WLIN ra thế giới. Điều khiến tôi tự hào đó chính là sự trân trọng của bạn bè quốc tế về sự phát triển bài bản và năng động của WLIN – Việt Nam!

 

 

 

Chắc hẳn các khán giả của chương trình giờ đây đang rất tò mò về các diễn giả tại sự kiện năm nay, chị có thể bật mí một chút về các diễn giả được không ạ?

Chúng tôi có sự tham gia của các diễn đàn dến từ các nước trong khu vực Châu Á đã rất quen thuộc với mạng lưới của chúng tôi như: Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Mỹ, Hồng Kong… Đặc biệt năm nay có sự tham dự của lãnh đạo Châu Phi (Kenya) đại diện cho một thế giới đang trên đà phát triển. Chúng tôi cũng sẽ mời đến các diễn giả đến từ Bosnia và các nước khác để chúng ta có một các nhìn đa chiều hơn về sự phát triển của mạng lưới.

 

 

 

 

Cảm ơn chị đã dành thời gian cho buổi trò chuyện ngày hôm nay! Chúc chị thành công hơn nữa với những vai trò của mình!

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT