logo

Kinh doanh thời dịch bệnh – Những bí mật được bật mí

Kinh doanh thời dịch bệnh – Những bí mật được bật mí

Kinh doanh thời dịch bệnh – Những bí mật được bật mí

 

 

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: Mrs. Vũ Thanh Hải – Giám đốc Thẩm mỹ viện Hoàng Gia , Phó Chủ tịch Liên hiệp Spa thẩm Mỹ Việt Nam , Chủ tịch Chi hội Spa – Thẩm mỹ Hà Nội, Huấn luyện viên Dự án WSUN; Mrs. Bích Lợi – Giám đốc WSUN miền Bắc, Huấn luyện viên, CEO DalSpa; Phó giáo sư , tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Đinh Kim Xuyến; Bùi Cao Sơn Chủ tịch và sáng lập ActionCOACH SoTA Firm; Diễn giả – Doanh nhân – Nhà truyền động lực Mrs Joanna Hạnh Nguyễn  Chủ tịch Hworld., Jsc Nhà sáng lập thương hiệu thời trang H’era  Trưởng Đại diện Du học Du lịch BĐS Mỹ ATEC tại Việt Nam CEO Học viện GD Truyền cảm hứng – Inspiringedu Academy. Với kiến thức và vốn kinh nghiệm tích lũy nhiều năm, các diễn giả đã mang đến cho buổi tọa đàm những thông tin vô cùng bổ ích thông qua những lăng kính đa chiều.

 

 

Trước hết, thành công của chương trình, không thể không nhắc đến vai trò của người thuyền trường Thanh Hải. Chị được biết đến là một trong những người chị cả trong ngành làm đẹp, người phụ nữ với tấm lòng vị tha, bao dung, nhân hậu, luôn trăn trở với những bước đi mới của cộng đồng phụ nữ. Có lẽ, đó chính là lí do chị thôi thúc chị đồng hành trở thành một Huấn luyện viên của dự án WSUN để chia sẻ và lan tỏa những giá trị nhân văn, cũng như những kiến thức kinh doanh giúp người khởi nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

 

 

Bên cạnh những chia sẻ đầy tâm huyết của Huấn luyện viên Thanh Hải, các khách mời cũng đã được lắng nghe những bí kíp từ chuyên gia Bùi Cao Sơn về các giải pháp giúp doanh nghiệp thoát ra khỏi khủng hoảng bởi dịch bệnh. Trước hết, chuyên gia đánh giá cao về vai trò của giao tiếp, bởi giao tiếp không tốt sẽ dẫn đến những thông tin thiếu tích cực, hệ lụy là những kết quả xấu. Giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau, người chủ doanh nghiệp phải giao tiếp với chính đội ngũ nhân viên hàng ngày, giao tiếp với khách hàng một cách thường xuyên, giao tiếp với các nhà cung cấp qua các kênh online để đàm phán với giá tốt hơn, bởi doanh thu giảm, nguồn tiền giảm, do đó giao tiếp với nhà cung cấp để chia nhỏ các khoản thanh toán, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.

 

 

Thêm vào đó, chuyên gia cũng cho rằng: “Trong giai đoạn này, thay vì phát triển khách hàng mới, các doanh nghiệp nên tập trung nguồn lực vào chăm sóc khách hàng hiện tại một cách tốt nhất với những chính sách đặc biệt. Bạn cần khỏa lấp nỗi sợ dịch bệnh của khách hàng bằng việc thay đổi quy trình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng khi họ đến với doanh nghiệp, truyền thông rộng rãi đến với khách hàng. Tập trung vào danh sách khách hàng theo quy luật 80/20: 20 % khách hàng tạo ra 80% doanh thu. Sử dụng kịch bản, huấn luyện đội ngũ để khách hàng cũ  giới thiệu những khách hàng tiếp theo cho doanh nghiệp”.

 

 

Đặc biệt, một trong những giải pháp quan trọng giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là người trẻ khởi nghiệp thoát khỏi khủng hoảng đó chính là cắt giảm, rà soát lại các khoản chi phí, tạm dừng các khoản chi, xem xét lại kế hoạch, đặc biệt là kế hoạch tài chính, lên các kịch bản chi phí khách nhau, chuyển từ chi phí cố định sang chi phí biến đổi, chuyển lương cơ bản sang doanh thu, ngồi lại với nhân sự để tìm ra giải pháp. Tuy nhiên, ông Bùi Cao Sơn cũng cho rằng: “Một chi phí không được cắt giảm đó là chi phí marketing và bán hàng, bởi đây là lúc bạn có thể xây dựng và củng cố thêm định vị doanh nghiệp của bạn”.

 

 

Như vậy, với sự chung tay của các diễn giả, Huấn luyện viên, Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp WSUN đã phần nào mở ra một cánh cửa hy vọng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với những giải pháp hữu ích để bước ra cuộc khủng hoảng mới. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng chắc chắn rằng, WSUN cũng như đội ngũ Huấn luyện viên tài năng của dự án sẽ không để người khởi nghiệp phải đi một mình trên con đường nhiều chông gai.

Tìm hiểu thêm về WSUN tại fanpage: https://www.facebook.com/congdongphunukhoinghiep/

Theo WSUN.vn

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT