logo

Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp: Những câu chuyện truyền cảm hứng về “Khởi nghiệp & Hành trình phát triển bản thân”

Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp: Những câu chuyện truyền cảm hứng về “Khởi nghiệp & Hành trình phát triển bản thân”

Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp: Những câu chuyện truyền cảm hứng về “Khởi nghiệp & Hành trình phát triển bản thân”

Huấn luyện viên Phi Thanh Vân và Đại sứ Mạng lưới WLIN Global Hoa Tâm chính là những khách mời kế tiếp của Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp diễn ra vào trưa ngày 3/3 vừa qua.


Phi Thanh Vân có lẽ đã là gương mặt khá quen thuộc trên màn ảnh với các vai diễn đầy ấn tượng đã chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả. Trong vài năm trở lại đây, chị quyết định rẽ hướng sang lĩnh vực kinh doanh và hoạt động nổi bật trong vai trò Nhà sáng lập CTCP Phi Thanh Vân, Nhà sáng lập CTCP Phát triển doanh nghiệp, Tổng giám đốc CTCP Giáo dục quốc tế Azlove. Phi Thanh Vân hiện tại cũng được biết đến là Chủ tịch hội thiện nguyện doanh nhân & nghệ sĩ Việt “Chung một trái tim”, đồng thời là Huấn luyện viên của Mạng lưới WSUN.

 

Trước khi đến với phần tọa đàm, các thành viên đã có cơ hội giao lưu và lắng nghe những kiến thức về khởi nghiệp

Đồng hành cùng Doanh nhân Phi Thanh Vân trong tọa đàm tuần này chính là Nữ đại sứ tài năng của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global Hoa Tâm – Phó Giám đốc Công ty HPG Training. Cả hai Huấn luyện viên đã mang đến cho không khí của cả hội trường nhiều niềm vui, tiếng cười và vô vàn kiến thức bổ ích dành cho người khởi nghiệp.

 

 

Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương & Á hậu Miss All Nations Trúc Ny chia sẻ về Mạng lưới WSUN

Mở đầu tọa đàm, HLV Phi Thanh Vân đã trải lòng với các khán giả về những khó khăn và bài học thông qua quá trình khởi nghiệp của mình, HLV Phi Thanh Vân cho biết: “Tôi bắt đầu kinh doanh từ năm 19 tuổi bằng việc mở quán café với số vốn đầu tiên là 25 triệu đồng cùng anh trai.  Sau đó tôi tiếp tục với lĩnh vực mỹ phẩm và thành lập nên công ty mang tên Phi Thanh Vân. Quá trình làm việc đã giúp tôi nhận thức rằng, để thành công chúng ta cần những người dẫn dắt và đi cùng mình. Tôi vẫn áp dụng triết lý ấy cho đến thời điểm hiện tại. Với tôi “đừng bao giờ đỗ lỗi cho thất bại, dù cho thế nào đi chăng nữa, chúng ta phải nắm tay để tiếp tục thành công”.

Đa phần tâm lý khi khởi nghiệp là phải làm to, phải làm lớn, để cho mọi người nể nhưng đừng làm vì muốn ai nể mình mà hãy bắt đầu từ số vốn thấp như tôi đã từng làm. Tôi khởi nghiệp rất nhiều lần, thất bại cũng rất nhiều lần, nhưng vẫn thất bại trên lợi nhuận, thất bại trên thành công chứ chưa bao giờ thất bại trắng tay cả, bởi tôi khởi nghiệp với số vốn thấp”.

 

HLV Phi Thanh Vân & HLV Hoa Tâm – Hai diễn giả chính của Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp

“Tôi nghĩ rằng chúng ta hãy làm những việc theo đúng sở trường của mình. Tại sao người đàn ông thành công? Vì họ biết thế mạnh của mình, họ luôn luôn dựa vào thế mạnh và đưa ra mục tiêu. Chính vì thế, khi muốn làm gì chúng ta nên đi theo chuyên ngành của mình và làm đẹp là thế mạnh của tôi. Bản chất của phụ nữ có thế mạnh là nấu nướng, làm đẹp, trang phục… thì hãy nên phát huy những điều đó và nên nhớ đừng làm những gì mà “mau nở, mau tàn”, hãy làm những gì chắc chắn, hãy suy nghĩ thật kỹ để chọn những việc mình nên làm. Những huấn luyện viên ở đây, những người phụ nữ ở đây sẽ hỗ trợ cho bạn hết mình, để cùng nhau thành công” – Ms. Phi Thanh Vân chia sẻ.

 

Các HLV cùng host Trương Hồ Phương Nga và host Trúc Ny

Có mặt tại tọa đàm trong vai trò diễn giả, người kết nối các thành viên, HLV Hoa Tâm cũng đã có những phân tích về một trong những vấn đề cốt lỗi trong khởi nghiệp hiện nay – Thương hiệu cá nhân, HLV Hoa Tâm cho biết: “Thật ra khi khởi nghiệp người ta thường nghĩ tới nguồn vốn, có lẽ các bạn quên mất rằng nếu muốn khởi nghiệp trong thời đại 4.0 này thì xây dựng thương hiệu cá nhân ko thể thiếu. Nếu như các bạn không có thương hiệu cá nhân tốt, bạn rất khó khăn trong việc gặp đối tác, khách hàng. Đó là lý do tại sao WSUN lại đưa gói học xây dựng thương hiệu cá nhân, bởi vì đó là điều vố cùng quan trọng. Tôi lấy ví dụ như Phi Thanh Vân nếu như ko phải là một diễn viên nổi tiếng chắc chắn việc khởi nghiệp của bạn sẽ khó khăn hơn. Chúng ta hãy xây dựng, hoàn thiện bản thân mỗi ngày để tự tin hơn, có phong thái hơn, để trở thành một người phụ nữ đầy khi chất mà ai cũng muốn đồng hành cùng”.

 

Huấn luyện viên Hoa Tâm đã khởi nghiệp từ rất sớm – 20 tuổi. Chị thừa nhận rằng giờ trưởng thành hơn, biết làm đẹp hơn, biết mang những cái mình có để chia sẻ cho mọi người

Ngoài ra, bàn về những rào cản của phụ nữ khi khởi nghiệp trong thời đại số, chị Hoa Tâm phát biểu: “Rào cản đối với người phụ nữ khởi nghiệp đó là định kiến về giới. Người ta cứ nghĩ phụ nữ thì làm được gì? Phụ nữ sao bằng đàn ông được? Rào cản thứ 2 là gia đình.  Nếu các bạn muốn khởi nghiệp mà không được sự ủng hộ của gia đình, sự ủng hộ của chồng thì sẽ là rào cản lớn, bởi nếu không có hạnh phúc thì không làm được. Rào cản thứ 3 là rào cản về sự thiếu thông tin. Khi chúng ta thiếu thông tin thì sẽ là thiếu định hướng. Và rào cản lớn nhất chính là bản thân các bạn. Nếu các bạn vượt qua được chính mình, các bạn có sự tự tin thì sẽ thành công”.

 

 

Khi được hỏi về lý do đồng hành cùng Mạng lưới WSUN và những kiến thức mong muốn truyền tải đến các thành viên trong Mạng lưới, HLV Hoa Tâm cũng không ngần ngại chia sẻ: “Tôi và những huấn luyện viên khác sẽ dùng những kinh nghiệm của mình để trao cho các bạn những vũ khí kinh doanh, vũ khí ngành nghề. Khi bắt đầu khởi nghiệp, các bạn cần xác định cho mình một hệ thống các yếu tố cần có trong khởi nghiệp:

- Đầu tiên đó là mục tiêu, khi có mục tiêu các bạn sẽ nhanh chóng biết được những thứ mình cần: Khởi nghiệp để giàu có hơn, hạnh phúc hơn và lan tỏa những điều tốt đẹp.

- Có người hỏi khởi nghiệp có cần ngoại hình tốt không. Câu trả lời là có, nhưng các bạn cần phải có kĩ năng thật tốt, các bạn phải học những kỹ năng mềm để đối thoại tốt với những đối tác, giải quyết truyền thông, xử lý vần đề của doanh nghiệp.

- Thứ ba là sản phẩm. Chúng ta phải biết chọn sản phẩm tốt cho khách hàng.

- Thứ tư đó chính là hệ thống. Một hệ thống tốt với những người sếp tốt sẽ dễ giúp chúng ta có hệ thống marketing tốt để thành công nhanh hơn. Điều đó có ở WSUN.

- Tiếp theo, đó chính là người đồng hành. Chúng ta phải tìm cho mình người đồng hành tốt để đi đến thành công.

- Cuối cùng là mentor, nếu như không có người hướng dẫn thì khởi nghiệp sẽ rất lệch lạc.

Các bạn hãy tự tin khởi nghiệp dù với ngành nghề nào, số vốn là bao nhiêu. Hãy nhớ tới những điều tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ thành công”.

 

 

Bên cạnh những thông tin, trải nghiệm tuyệt vời đã được chia sẻ, cả hai HLV cũng đã giúp các thành viên giải đáp những khúc mắc về khởi nghiệp thông qua phần giao lưu trực tuyến cùng khán giả.

 

Á hậu Thu Hương – Nhà sáng lập Mạng lưới WSUN trao chứng nhận cho các HLV

 

Mạng lưới WSUN cũng đã chào đón thêm các thành viên mới đầy năng lượng

Để kết thúc tọa đàm, HLV Phi Thanh Vân đã gửi lời nhắn nhủ đến các thành viên trong và ngoài Mạng lưới WSUN rằng: “Các bạn muốn thành công, chúng ta hãy hành động, hãy cầm bút lên, ghi cho mình những mục tiêu. Hãy để tôi giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình”. “Chị em phụ nữ chúng mình thừa sức làm những điều như nam giới, thừa sức thành công, cho nên các bạn hãy mạnh dạn bước ra thương trường, hãy mạnh dạn khởi nghiệp với số vốn ít, bởi vì các bạn đã có những người Huấn luyện viên, mạng lưới cực kì tốt. Hãy mạnh dạn về với chúng tôi, những huấn luyện viên như chúng tôi luôn luôn dang tay chào đón các bạn” – Ms. Hoa Tâm – Huấn luyện viên Mạng lưới WSUN cho biết.

 

 

Như vậy, tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp tuần này đã chính thức khép lại. Đã có rất nhiều kiến thức bổ ích được lan tỏa đến từ các Huấn luyện viên. Huấn luyện viên tiếp theo của Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp sẽ sớm được bật mí. Hãy theo dõi fanpage: Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp Women Startup để cập nhật các kiến thức mới nhất nhé.

 

Tọa đàm “Khởi nghiệp – Hành trình phát triển bản thân” đã khép lại

Xin mời các thành viên cùng xem lại tọa đàm tại: shorturl.at/fnY08

Theo WSUN.vn

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT